Có nên sống ở Ecopark để con có tuổi thơ thật sự ?

Có nên sống ở Ecopark để con có tuổi thơ thật sự? Người lớn chúng ta có thể ở bất cứ đâu vì công việc, nhưng đều mong muốn con cái được sống trong một môi trường trong lành, thân thiện và an toàn, để con có tuổi thơ thật sự.

Đó là lí do rất nhiều bố mẹ ở nội đô Hà Nội, nơi trẻ con thiếu hẳn không gian để phát triển, đang cân nhắc có nên sống ở Ecopark không.

Có nên sống ở Ecopark để con có tuổi thơ thật sự
Có nên sống ở Ecopark để con có tuổi thơ thật sự

Ecopark là nơi những đứa trẻ chiều tan học về sẽ phi xe ra sân cỏ, để cặp vào một góc rồi cùng nhau đá bóng. Là nơi những em bé tha hồ ngắm thiên nga và bồ câu bay lượn, mang thóc cho gà ăn đuổi theo những chú  vịt, ngan, ngỗng khắp lối đi. Là nơi ngày nào cũng được hít hà không khí trong lành, ngắm cây cối, hoa cỏ muôn màu, nhìn mặt hồ lấp loáng ánh nắng. Là nơi những đứa trẻ được thực sự sống cùng thiên nhiên, được an toàn và tự lập.

Ngoài những điều trên thì còn có rất nhiều lí do khác khiến Ecopark trở thành một nơi thực sự thân thiện và đáng sống với trẻ em.

1. Hệ thống công viên ngoài trời, bãi cỏ, hồ nước

Có lẽ vì diện tích rộng, Ecopark dành ra một không gian khá lớn làm công viên ngoài trời, bãi cỏ. Từ bất kì chung cư hay nhà phố, biệt thự nào, chỉ cần đi vài trăm mét sẽ có một bãi cỏ rộng để vui chơi, cắm trại.

Có nên sống ở Ecopark để con có tuổi thơ thật sự

Nếu muốn đi picnic, bố mẹ và con chỉ cần chuẩn bị một tấm thảm, mang theo ít đồ ăn, đi bộ 5 phút là ra đến bãi cỏ lộng gió. Con có thể đuổi theo đàn bướm, bắt châu chấu, quan sát ốc sên bò, thả diều, chạy chân trần trên cỏ chán chê như ở những khu nghỉ dưỡng vậy.

2. Hệ thống sân chơi cho trẻ con

Ecopark vừa có cả những khu vui chơi nhỏ trên nền cỏ nhân tạo với xích đu, cầu trượt, bập bênh… cho trẻ em ở gần chung cư, vừa có cả những khu chơi gỗ trên bãi cỏ với hệ leo trèo, trượt zipline… ngoài công viên nên các em từ bé xíu đến các anh chị lớn đều có thể tìm thấy những trò chơi yêu thích của mình.

Có nên sống ở Ecopark để con có tuổi thơ thật sự

Ở công viên mùa hạ và gần các chung cư Aquabay còn có cả sân chơi cát với cát trắng mịn cho các bạn nhỏ tha hồ bận rộn. Mỗi khu đều có 1 bể bơi riêng với giá cực kì ưu đãi cho cư dân nên chất lượng nước đảm bảo và không bị đông đúc.

Các bạn có thể xem thêm bài viết: 7 khu vui chơi trẻ em ở Ecopark thích mê.

3. An toàn cho trẻ nhỏ

Có nên sống ở Ecopark để con có tuổi thơ thật sự

Những đứa trẻ Eco học các trường tiểu học và phổ thông trong nội khu hầu hết đều tự đi bộ, xe đạp hoặc xe bus nội bộ của khu đô thị đi học, dù chỉ là các em bé lớp 1. Sở dĩ bố mẹ có thể an tâm cho con tự đi vì các đường nội khu đều có vỉa hè rất rộng, không hề bị lấn chiếm. Dưới lòng đường cách một đoạn sẽ có một gờ giảm xóc nên xe cộ không thể đi nhanh ở đường trong nội khu gần khu dân cư.

Ecopark ở hai bên đường 379, có một hệ thống các đường nội khu bên dưới để đi qua mà không phải giao cắt với đường chính. Ở mỗi ngả vào khu đô thị và các chốt giao thông đều có một chốt các bác bảo vệ, chưa kể đến bảo vệ ở từng sảnh chung cư, lối vào các khu biệt thự và hệ thống camera ở các góc giao. Vì thế, trẻ con ở Ecopark có thể tự lập, tự đi học, tự ra sân chơi, tự sang nhà bạn và tự đi mua đồ nữa.

4. Hệ thống trường học đa dạng và nhiều lựa chọn

Có nên sống ở Ecopark để con có tuổi thơ thật sự

Ở Ecopark có hơn 20 trường mầm non rải rác, mức học phí đa dạng từ khoảng 3-15 triệu/ tháng cho các bố mẹ lựa chọn. Các bạn có thể xem: Danh sách trường mầm non ở Ecopark.

Có nên sống ở Ecopark để con có tuổi thơ thật sự

Hệ thống trường tiểu học và phổ thông liên cấp hiện tại có 3 trường là Edison, Greenfield và Spring Hill với mức học phí công bố khoảng 6-7.5 triệu đồng/ tháng và có ưu đãi giảm giá cho cư dân.

Ngoài ra hiện tại còn có trường Chadwich đang trong quá trình xây dựng, đây là trường quốc tế hàng đầu ở Mỹ với hơn 50 năm xây dựng và phát triển.

Các bạn có thể tham khảo thông tin: Trường học liên cấp ở Ecopark.

Có nên sống ở Ecopark để con có tuổi thơ thật sự

Về bậc đại học, trong nội khu Ecopark cũng có 2 trường đại học là Đại học Anh quốc (BUV) và Đại học Y khoa Tokyo.

Ecopark cung cấp môi trường giáo dục toàn diện để học sinh trở nên những công dân toàn cầu ngay tại Việt Nam. Các bạn có thể xem bài viết: Ecopark – Thành phố giáo dục quốc tế.

5. Các trung tâm ngoại khóa phong phú

Có nên sống ở Ecopark để con có tuổi thơ thật sự

Các trung tâm tiếng Anh, âm nhạc, nghệ thuật, rô bốt… có rất đầy đủ ở Ecopark, bạn có thể xem danh sách ở đây: Danh sách CLB ngoại khóa ở Ecopark.

Những năm đầu trẻ em ở Eco phải sang Hà Nội để tham dự các hoạt động ngoài giờ, nhưng hiện nay trong nội khu đã có rất nhiều trung tâm ngoại khóa đa dạng và chất lượng được các bố mẹ đánh giá là không thua kém nhiều trung tâm hàng đầu ở Hà Nội. Các trung tâm hầu hết do các cư dân đã từng làm việc ở Hà Nội mở ra, nhỏ xinh nhưng rất thân thiện và hỗ trợ nhiệt tình cho các con.

Có nên sống ở Ecopark để con có tuổi thơ thật sự

Ngoài ra ở Ecopark còn có các thư viện cộng đồng với hàng nghìn đầu sách thiếu nhi cả Anh lẫn Việt để các bạn nhỏ đọc tại chỗ hoặc mượn về nhà và rất nhiều hoạt động đọc sách ngoài trời, đọc sách chiếu phim… vào cuối tuần cho các bạn nhỏ.

6. Hệ thống tiêm chủng, phòng khám và chăm sóc y tế chất lượng

Có nên sống ở Ecopark để con có tuổi thơ thật sự

Ecopark có 2 phòng tiêm chủng là Dr Eco và DS Care với chất lượng tốt và giá thành cạnh tranh, các em bé có thể đi tiêm ngay gần nhà an toàn. Trong nội khu có 2 phòng khám nhi, 3 phòng khám mắt và nha khoa, 1 phòng khám đa khoa Eco Clinic đảm bảo đủ nhu cầu thăm khám và chữa bệnh cơ bản cho cư dân.

Ngoài ra, bệnh viên trường đại học Y khoa Tokyo với vốn đầu tư 20 triệu đô la, đã khởi công từ năm 2020 và dự kiến đi vào hoạt động Q3/2021, sẽ mang tới cho cư dân dịch vụ chăm sóc sức khỏe chuẩn Nhật Bản.

7. Một cộng đồng thân thiện và hỗ trợ lẫn nhau

Chuyện tan học rủ nhau đi đá bóng, sang chơi nhà nhau, ra hồ chơi là chuyện chẳng hề lạ với bọn trẻ con Ecopark. Bởi vì chúng ở gần nhau, các khu chơi cũng đều gần nhà, bố mẹ chỉ cần gọi thì 10 phút sau chúng đã có thể chạy ù về nhà.

Có nên sống ở Ecopark để con có tuổi thơ thật sự

Những ngày như Halloween, một nhóm các con và bố mẹ rủ nhau đi bộ từ nhà này sang nhà khác gõ cửa xin kẹo, hết nhóm này đến nhóm khác rộn ràng cả khu.

Hay như nhà ai có cây húng chanh sẽ đăng lên cho các bố mẹ có con đang ho hắng sang lấy về, có cây chanh thì cả mấy tầng cùng biết mỗi lần ăn gà lại đến xin vài lá, thiếu củ tỏi củ hành thì lại sang nhà hàng xóm xin hộ mẹ.

Có nên sống ở Ecopark để con có tuổi thơ thật sự

Thi thoảng đến dịp hè hay trung thu, cả khu lại tổ chức giải đá bóng hay sự kiện trung thu rộn ràng cho các con, mỗi nhà chúng tay một chút là lũ trẻ đều vui.

Các bác bảo vệ, lao công hay lễ tân tòa nhà ở Ecopark cũng cực kì thân thiện và hỗ trợ các bạn nhỏ. Các bác thường xuyên quan sát phân làn hộ các bạn nhỏ, giúp đỡ các bạn qua đường, giúp sửa xe bị tuột xích hay hết hơi, mang đồ nặng nếu thấy các bạn nhỏ hay người lớn cần sự hỗ trợ.

Sống ở Ecopark – để con có tuổi thơ thật sự, hòa mình vào thiên nhiên, bè bạn và tự lập.

Chừng ấy điều đã đủ để bạn quyết định có nên sống ở Ecopark, cho con sống một tuổi thơ yên bình thật sự chưa?

GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VỀ ECOPARK NGAY HÔM NAY

hotline-0931857999-300x78